Hào Nhật tươi nướng phô mai, sò điệp Nhật chiên giòn, cá Ayu nướng muối, lẩu... là những món ăn được người dân xứ sở hoa anh đào ưa chuộng vào tiết trời thu đông. Trong tiết thu se lạnh, cùng gia đình, người thân, bạn bè quây quần bên một nồi lẩu ấm cúng, hay các món có vị ấm sẽ làm ấm áp hơn ngày thu sang. Cũng giống người Việt Nam, người Nhật ăn theo mùa.
Đến nhà hàng Asahi Sushi, 288 Bà Triệu và Asahi Hot Pot, 76 Triệu Việt Vương, Hà Nội, thực khách sẽ thưởng thức món hào Nhật nướng phomai theo đúng phong cách ẩm thực Nhật. Món ăn có vị thơm của thịt hào nướng quyện với phô mai, vị ngon, ngọt đậm đà và rất đặc trưng của sốt bexamen.
Hào còn là loại hải sản bổ dưỡng. Trong hào còn có rất nhiều chất khoáng như magiê, canxi, đồng, sắt, kẽm, phốt pho, iốt, kali và natri, rất tốt cho sức khỏe. Hào Nhật nướng phomai. Bên cạnh hào Nhật nướng phô mai thì món sò điệp Nhật chiên giòn cũng được nhiều người yêu thích bởi vị ngon và sự quý hiếm. Sò điệp sống ở độ sâu khoảng 15 m, ở tầng đáy hoặc trong các rạn đá dưới đáy biển. Để khai thác sò điệp, người ta thường phải lặn sâu xuống đại dương để đánh bắt. Tại Triều Nhật Asahi, sò điệp Nhật chiên giòn lại hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt tự nhiên của sò, giòn tan của bột cà mì hòa quện với xốt Kontasu. Sò điệp Nhật Bản chiên giòn. Cá Ayu là cá nước ngọt và là một trong những loài cá quý hiếm của Nhật, vì chúng có tuổi thọ kéo dài chỉ một năm. Cá Ayu nướng muối có vị thơm ngon đặc biệt, được người Nhật và thực khách sành ăn rất ưa chuộng. Người Nhật thường thưởng thức cá Ayu nguyên con. Phần đầu và ruột cá có vị hơi đắng đặc trưng, thịt mềm và ngọt. Thực khách tại Triều Nhật Asahi khi thưởng thức món này thường ăn cùng củ cải mài trộn xì dầu Nhật, chút gừng muối, tiêu, ớt và vắt thêm chút chanh để tăng thêm độ thơm, ngon của cá. Cá Ayu nướng muối. Với thực đơn phong phú, gần 100 món lẩu tại Triều Nhật Asahi như: lẩu hải sản, càng cua, bốn mùa… bạn có thể chọn cho mình một nồi lẩu mang phong cách riêng của Asahi. Nước dùng được chế biến công phu từ 8 đến 12h, với các nguyên liệu nhập khẩu từ Nhật Bản như: cá hồi, cá tráp biển, cá bào, lá Konbo… để tạo ra những hương vị đặc trưng, đậm ngọt mà thanh khiết. Nước lẩu trong, màu hổ phách, vị chua cay sẽ đem lại hương vị mới lạ cho người thưởng thức. Lẩu Asahi Hot Pot. Đến nhà hàng Triều Nhật Asahi từ mùa thu đến mùa đông, thực khách không chỉ thưởng thức các món ăn đặc sắc làm nên danh tiếng ẩm thực xứ phù Tang mà còn cùng khám phá nhiều câu chuyện huyền thoại thi vị. Mỗi món ăn là một hương vị kỳ diệu, rực rỡ sắc màu đến từ xứ sở đất nước mặt trời mọc.
|